#ชื่นชม👍🏻เด็กดีเด็กเก่งจิตใจงาม💕แห่งเมทนีดล🏘 G.2 สดชื่นเบิกบานคิดดีทำดีพูดดี
🌞ในขณะมีแมงคีมหรือด้วงคีมเดินอยู่บนพื้นสนามเทนนิสเเดดร้อนๆน้องกำลังจะหมดเเรงเเล้ว
😀ขอบคุณ🙏🏻✨ 👩🏻‍🦰คุณอเดล
เด็กหญิงศุภาพิชญ์ แก้วอาจ
นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2
ช่วยนำน้องปล่อยสู่ต้นไม้ 🌳ธรรมชาติรั้วไม้มงคลโรงเรียน
พร้อมปกป้องให้น้องเเมงคีม🎋ปลอดภัย☘️☘️
ทั้งนี้เพื่อนร่วมชั้นเรียนทุกคน
#ท่านผอ_ฝนของเรา💃คุณครูเอมมี่
ได้เข้าชื่นชม👍🏻เเละเล็งเห็นถึงน้ำใจ💕 เเละเเม้เราจะเร่งรีบเเค่ไหน เเต่ยังสามารถกระทำความดี
ปลอดภัยทั้งเจ้าสัตว์ตัวน้อยเเละผู้ช่วยเหลือ
🌟เพราะเด็กเมทนีดลได้เรียนรู้เเมงคีมเป็นแมงที่หาได้ยากใกล้สูญพันธุ์ เนื่องจากการถูกจับไป
เป็นสัตว์เลี้ยงและสตัฟฟ์เพื่อการสะสม และการทำลายป่าที่เป็นถิ่นที่อยู่อาศัย ทำให้แมงคีมยีราฟถูกจัดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535
❤️พร้อมตระหนักถึงความสำคัญของทุกสรรพสิ่ง ขอบคุณธรรมชาติรอบตัวเสมอ
#เด็กดีเด็กเก่งเมทนีดล เรียนสนุกจิตใจดีและมีความสุข🥰

🏫Mataneedol students are caring, loving and selfless.A Prosopicoilus lost its way
and found itself in the plant pot.

Many thanks to 🧑🏼‍💻Khun Adale, Grade 2 student for rescuing it and taking it to the safer
environment of the school lawn.
All her friends of Grade 2 were congratulated and photographed with Principal Fon,and
T.Ammie who praised their good deeds towards this defensive little creature.🥰👍