🙏🏻😌กิจกรรมการตั้งสติ สำรวม นอบน้อมในวันสงกรานต์ที่โรงเรียนเมทนีดลท่านผู้อำนวยการ
#ดร. #อรทัย #สันติเมทนีดล #ผอ_ฝนของเรา 💃 คุณครูแดนเนียล คุณครูไทย และนักเรียนระดับเตรียมอนุบาล
แคมป์อนุบาล และแคมป์ประถม ร่วมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทยอันดีงาม
🎇อานิสงส์ของการสรงน้ำพระวันสงกรานต์
😊เพื่อสร้างสิริมงคลแก่ชีวิตและถือว่าเป็นการทำบุญเสริมดวงรับปีใหม่🎉
🙏🏻😌เช่นนี้การบูชาบุคคลที่ควรบูชาคือพระพุทธเจ้าด้วยของหอมคือน้ำสะอาดและดอกไม้
เกิดจากการที่เรามองเห็นความดีของผู้อื่นเช่น มองเห็นว่าพระพุทธเจ้ามีดีอย่างไร พอเห็นความดีแล้วเราจึงได้มาบูชาความดีของพระพุทธเจ้า ก็เป็นกุศโลบายในการสอนพุทธประวัติได้ อีกอย่างเป็นการสะท้อนใจของผู้มาสรงน้ำว่า 🌝ท่านเป็นผู้มีใจกว้าง มองเห็นความดีของผู้อื่น จะทำให้เป็นคนที่รู้จักจับถูกไม่ใช่จับผิดผู้อื่น
🙏🏻😊เมทนีดลขอสวัสดีสงกรานต์ปีใหม่ไทย ปี 2565 เเด่ท่านผู้ปกครองทุกท่านเเละเเฟนเพจ
ร่มเย็นเป็นสุขค่ะ
💕มีความสุขทุกวันที่เมทนีดล 💕💦

💦💦Songkran, the Thailand water festival marking the start of the traditional
Thai new year for 2022.

🙏🏻Respect Buddha Image
#Mataneedol students celebrated with #Principal Fon, Foreign and Thai teachers and staff.
Another happy day at Mataneedol.😊