เมทนีดล! ครองเเชมป์รางวัลคุณภาพสากล ระดับประเทศสมัยที่ 2 ต่อเนื่อง
ฝีมือบริหารเป็นเลิศมาตรฐานสากลในเวลาเพียงไม่ถึง 10 ปีของการก่อตั้ง
นางสาวอรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล จังหวัดขอนแก่น เข้ารับโล่เกียรติยศและเกียรติบัตร ในรางวัลโรงเรียนเอกชน
ประเภทสามัญศึกษาที่มีคุณภาพสู่มาตรฐานสากล (World Class Standard School) ระดับคุณภาพดีมาก รุ่นแรก เป็นสมัยที่ สอง มอบโดย
นายพะโยม ชิณวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน รวมถึงข้าราชการ สช.ร่วมแสดงความยินดี ซึ่งโรงเรียนเมทนีดล เป็นหนึ่งใน
15 โรงเรียนเอกชนในประเทศไทย ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับประเทศนี้ สร้างความปิติให้แก่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทางการศึกษาของโรงเรียนเมทนีดล
ทั้งชาวไทย-ชาวต่างชาติและพี่น้องชาวขอนแก่นเป็นอย่างยิ่งในวันที่ 27 กันยายน 2560 ณ โรงแรมรอยัลริเวอร์ กรุงเทพมหานคร  ทั้งนี้ยืนยัน
ความสามารถศักยภาพ สามด้าน คือ
หนึ่ง ผลลัพธ์ของนักเรียนเมทนีดลเป็นพลโลกที่สมบูรณ์
สอง หลักสูตรและกิจกรรมเรียนรู้ที่มีประสิทธิผล
สาม การบริหารงานคุณภาพความเป็นเลิศของผู้อำนวยการโรงเรียน
มั่นใจได้ว่าโรงเรียนเมทนีดลครบถ้วนคุณภาพการศึกษาระดับสากล