เด็ก ม.4‼️คนเก่งคนดีเมทนีดลพลโลกสากล
นักเรียนไทยหนึ่งเดียวที่อายุน้อยที่สุด ได้รับทุนเรียนหลักสูตร Global Entrepreneurship and Innovation
จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา🇺🇸 ‼️
👩‍🎓นางสาวอริสา อิวาย
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
ได้ผ่านการคัดเลือกผลงานวิจัยดีเด่นและได้รับทุนเรียนหลักสูตร Summer School (2022)
Global Entrepreneurship and Innovation ของ Michigan State University ประเทศสหรัฐอเมริกา
ถือเป็นนักเรียนคนไทยคนเดียวในหลักสูตรนี้ ที่มีอายุน้อยที่สุด ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.4 ที่ลงเรียนร่วมกับพี่นักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทต่างชาติค่ะ
การเรียนมีการแสดงความคิดเห็นและมีส่วนร่วม Discussion ฝึกทักษะการทำงานกลุ่มร่วมกับพี่ๆนักศึกษาต่างชาติ
และเป็นตัวแทนนำเสนองานกลุ่ม ให้กับ Professor ซึ่งทำให้ ทำให้ professor
เห็นถึงศักยภาพในการเรียนรู้ และได้เขียนเมล์แจ้งถึงนางสาวอริสา อิวาย ว่า
“I would like to invite you to make a video testimonial because
of your outstanding performance in this program. You have been attentive,
active, and interactive in class. VIPP would really like you to submit a video
testimonial so that we can hear the voice from a young smart student from Thailand.” 💜❤️
👩‍🎓นางสาวอริสา อิวาย ถือเป็นนักเรียนที่มีทักษะการเรียนรู้
ที่มุ่งมั่นตั้งใจ มีทั้งความเป็นพลโลกเป็นคนดี มีหัวใจพหุวัฒนธรรม เทียบเท่าสามารถเข้าได้กับ
ทุกสถาบันการศึกษาของทั่วโลก ต้องบอกว่าความเก่งไม่ธรรมดาจริงๆรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด สร้างผลงานเชิงประจักษ์และสร้างชื่อเสียงให้กับวงการการศึกษาประเทศไทยอย่างสง่างามมาต่อเนื่อง
ตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย เป็นตัวอย่างเด็กเยาวชนไทยและเป็นแรงบันดาลใจ
ได้อย่างแท้จริง🥰💜💜
ผู้อำนวยการ คณะคุณครูต่างชาติ-ไทย บุคลากร รุ่นน้องเเละผู้ปกครองเมทนีดลขอเป็นกำลังใจให้คุณพี่อริสา
ในทุกผลงานที่สร้างสรรค์เสมอ
เเละเป็นเเบบอย่างที่ดีงามให้เพื่อนๆเเละรุ่นน้องๆเมทนีดลตลอดไป❤️💜😊