🌱🍃ขอนแก่นเมืองร่มรื่น ดาษดื่นด้วยปลูกต้นหม่อนมหาเสน่ห์ 🌳🌳
📣รวมพลังนักข่าวจังหวัดขอนแก่น 👫🏻
🌳รับต้นหม่อน เพื่อปลูกเสริมสร้างร่มเงา ร่มเย็น ฟอกอากาศและเป็นมงคลครัวเรือน🏡🪴
💃🏻 #ดร. #อรทัย #สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล จังหวัดขอนแก่น เล็งเห็นว่า ภาวะโลกร้อนจะไม่มีแค่นี้ถ้าเราทุกคนแค่บ่นว่าร้อนๆๆแต่ไม่ลงมือปรับปรุงอะไรเพื่อวันนี้และในอนาคตอันใกล้ 🪴ทั้งนี้ทางโรงเรียนเมทนีดล ได้ประสานขอต้นพันธุ์จาก
🏡✨ศูนย์หม่อนไหม เฉลิมพระเกียรติฯ ขอนแก่น
ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก
👱‍♀️นางสาวพัชรินทร์ โพธิ์ทอง
ผู้อำนวยการศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ ขอนแก่น 🍃🌱มอบต้นหม่อนพันธุ์เชียงใหม่ ประเภทรับประทานผลสด จำนวน 200 ต้นกล้า
👍🏻ซึ่งคุณูประการของต้นหม่อนและการเติบโตที่ง่าย
⛅ต่อสภาพอากาศนั้น มั่นใจได้ว่าจะสร้างอากาศสดชื่น ลดอุณหภูมิให้บ้านเรา 🏡
🌳เป็นพืชต้นใหญ่ หรือตัดแต่งได้ มีอายุยืน
🍃พร้อมให้ผล และใบไว้รับประทานได้ ลดความเตรียดและเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ
🧍🏻‍♂️นายชูไทย วงศ์บุญมี ผู้นำกองทัพนักข่าวจังหวัดขอนแก่น 📣ได้เข้ารับมอบพร้อมทีมนักข่าวหลากหลายสำนักอาทิ
🧍🏻‍♂️นายอัทราวุธ ติสองเมือง ผู้สื่อข่าว KTV
🧍🏻‍♀️น.ส.นาขวัญ สามาลา ผู้สื่อข่าว Mono TV
🧍🏻‍♂️นายธาระวี ไกรราชดี ผสข.ขอนแก่นแชลแนล ทีวีออนไลน์
🧍🏻‍♀️น.ส.อุมาพร โพธิ์สุดตา ผสข.หนังสือพิมพ์อีสานขอนแก่นนิวส์
🧍🏻‍♀️น.ส.เข็มอักษร ชาแก้ว ผสข. Dokkoon News
🧍🏻‍♂️นายสุขุม กาญจนะกัณโห ผสข.ทีมข่าว KK News
🧍🏻‍♂️นายดาววิน จอมแปง ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ ผู้จัดการ 🧍🏻‍♂️นายปราโมทย์ วงษ์ชู ผู้สื่อข่าว นสพ. MGR Online
🧍🏻‍♀️น.ส.ศศิปวียร์ วังสีคุณ ผู้สื่อข่าว นสพ. สยามโฟกัสไทม์ 🧍🏻‍♂️นายปราโมทย์ ศรีบุระ ผู้สื่อข่าวไทยทีวี ช่อง 3
🧍🏻‍♂️ร.ต.ต.ภัสสะ บุญธรรม ผู้สื่อข่าว นสพ.เดลินิวส์,ท๊อกนิวส์,เสียงภูพาน,ไทเสรี ออนไลน์
🧍🏻‍♂️นายธงชัย กุศลากร ผู้สื่อข่าวทีมข่าวแม็คโปร
🧍🏻‍♂️ นายชุมพล แก่นตระกูล ผู้สื่อข่าว นสพ. ๔ เหล่าทัพ 🧍🏻‍♂️นายปกรณ์ จินาทุย ผู้สื่อข่าว TV.NBT.
🧍🏻‍♂️นายศักดิ์ชัยพัฒนา ทิพย์รักษา นักจัดรายการ FM.คลื่น 88.75 เมกะเฮิรตซ์ MHz.จ.ขอนแก่น
🧍🏻‍♂️นายประเสิรฐ สุวรรณสิทธ์ นสพ.มวลชนไทยนิวส์
🧍🏻‍♀️นางนิตยา สุวรรณสิทธ์ Smile FM 101.25 MHz.
🧍🏻‍♂️นายวสันต์ สูญพ้นไร้ สำนักข่าวนันทวันนิวส์
🥰ทุกท่านยิ้มแย้มแจ่มใสและพร้อมลุยปลูกหม่อนให้ครัวเรือนหรือสำนักงานของตนอีก 2 ปีข้างหน้า ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล ให้ความมั่นใจว่า “ต้นหม่อนเป็นพืชมหาเสน่ห์ที่เรามอบในวันนี้ จะสร้างความสุข เป็นมงคลของบ้านตั้งแต่นำต้นลงดินปลูก และเชื่อมั่นว่า เราทุกคนช่วยให้เมืองขอนแก่นเป็นเมืองมหาเสน่ห์พลังแห่งความร่มรื่นด้วยต้นหม่อนจากมือของเราแน่นอน” 👍🏻👍🏻ทั้งนี้ทางโรงเรียนเมทนีดลได้ปลูกต้นหม่อนซึ่งเป็นสัญลักษณ์และพืชศึกษาของโรงเรียนเมทนีดล ตลอด 17 ปีแล้ว🌱💝💝