กเรียนมัธยมปีที่2 โรงเรียนเมทนีดล คว้ารางวัล การนำเสนองานวิจัยระดับนานาชาติ เวทีใหญ่ที่เวียดนาม‼️
ในวันที่ 14-17 กรกฎาคม 2024 เด็กหญิงกัญดาริน วงศ์เกษม(มินตรา)ได้เข้าร่วมงานประชุมทางวิชาการครั้งที่ 16 ของงาน
International Conference on Science, Technology and Innovation for Sustainable Well-Being (STISWB2024) ซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัย ญาจาง ประเทศเวียดนาม
เด็กหญิงกัญดารินได้นำเสนองานวิจัยเรื่อง “ฟาร์มอัจฉริยะสำหรับการเลี้ยงไหมเพื่อการแพทย์”
และได้รับรางวัลการนำเสนอที่ดีที่สุด (The Best Presentation Award)
ความยอดเยี่ยมของการนำเสนอได้รับคำชื่นชมอย่างยิ่งจากทั้งประธานร่วม (Chairman) และผู้จัดงาน กล่าวว่า “การนำเสนอของกัญดารินยอดเยี่ยมและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.2
เเต่ต้องมาเข้าร่วมเวทีกับพี่นักศึกษา อาจารย์ ระดับปริญญาที่มาจากหลายเเห่งด้วย”
ทั้งนี้ ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล พร้อมคณะคุณครูต่างชาติที่ช่วยฝึกซ้อมการนำเสนอ
เเละคุณครูไทยได้เเสดงความยินดี และเชิดชูผลการเรียนรู้ของเด็กหญิงกัญดาริน เเละครอบครัว ที่ได้ร่วมสนับสนุน ส่งเสริมทักษะที่นักเรียนสนใจเเละได้จัดดำเนินการเป็นบทความทางวิชาการที่น่าภูมิใจอย่างยิ่ง พร้อมเป็นตัวอย่างที่ดีให้รุ่นพี่ รุ่นน้องของโรงเรียนเมทนีดล ต่อไป ทั้งนี้ท่านผู้อำนวยการ ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้สนับสนุนกิจกรรมอย่างเต็มที่และส่งเสริมนักเรียนเมทนีดลอย่างต่อเนื่อง โดยได้มอบ (สร้อยคอทองคำ)
เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้ (คุณมินตรา) เด็กดี เด็กเก่ง ของเมทนีดล ที่สร้างผลงานด้านวิชาการได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นต้นเเบบให้พี่น้องในโรงเรียนเเละนักเรียนที่สนใจทั่วไป