โรงเรียนเมทนีดล ได้รับเกียรติจากสำนักงานวัฒธรรมจังหวัดขอนแก่น เป็นตัวแทนการจัดนักเรียนเข้าแสดงการร้องเพลงภาษาอังกฤษประกอบการเดินแบบแฟชั่นผ้าไหมไทยประยุคต์ ในงานยกย่องเชิดชูเกียรติเครือข่ายทางวัฒนธรรม การสนับสนุนการดำเนินงานด้าน ศาสนา
ศิลปะและวัฒนธรรม วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น

นำโดย เด็กหญิงลัลย์ลลิล สินธุประสิทธิ์ (Lanla) นักร้อง นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 และตัวแทนแสดง
การเดินแบบแฟชั่นผ้าไหมไทยประยุคต์ จากนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และ 6
นำโดยเด็กหญิงเอ็มม่า เพิร์ล วัตต์ (Emma) เด็กชายทินาคม ญารเวลไลเนน (Pun Pun) เด็กหญิงตุลย์ลญา ชุณหชัชวาลกุล (Ming Khuan) เด็กหญิงนิชานันท์ อุดมอริยวงศ์ (Atom) เด็กชายแครี่ ฟอร์ด โฮเวล (Cary) เด็กชายชาร์ลส์ กฤษดา โอดาบาเชียง (Petch)

โดย ดรอรทัย สันติเมทนีดล ผอ.ฝนผู้ใหการสนับสนุน
การดำเนินงาน และให้กำลังใจนักเรียนร่วมกับคุณครูจาร์ค และดูแลอย่างใกล้ชิด

ได้รับคำชื่นชมจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนเเก่น
ในเครือข่ายตัวแทนโรงเรียนเอกชน ที่ผู้บริหารให้การสนับสนุนดำเนินงานและส่งเสริมนักเรียนวัยเยาว์ร่วมสืบสานศิลปะ วัฒนธรรมไทย
เป็นพลังเสริมสร้างศรัทธาและกระตุ้นแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ให้ดำเนินงานเป็นแบบอย่างที่ดีรุ่นต่อไปในอนาคต

โรงเรียนเมทนีดลขอขอบพระคุณ นางพรพิมล คงตระกูล วัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น ที่ให้เกียรติร่วมจัดการแสดงตัวแทนนักเรียนในงานครั้งนี้ค่ะ
และท่านผู้ปกครองสมาชิกเมทนีดลของตัวแทนนักเรียนทุกคนที่ให้การสนับสนุนส่งเสริมการแสดงนักเรียนคนเก่งทุกคนค่ะ มาด้วยดีโดยตลอดเสมอมาค่ะ
ขอขอบพระคุณมากค่ะ

On Wednesday 19 February 2020 Dr. Oratai Santimataneedol Proudly accepted an honours award for Promoting religious operations, Art and culture from Dr. Somsak Jungtrakul, the Khon Kaen Provincial Governor. Principal Fon has always been a great source of encouragement and morale to the students at Mataneedol School. And is an amazing role model for them all.
All the staff at Mataneedol School offer their Congratulations to Principal Fon. The award was well deserved.