#ดร.อรทัย สันติเมทนีดล #ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล #จังหวัดขอนเเก่น มุ่งเน้นนโยบายรักษาสิทธินักเรียน Children’s Right มาโดยตลอด คุณครู พนักงานเมทนีดลเราดูเเลนักเรียนด้วยใจรักเสมอ  พร้อมปกป้อง ดูแลนักเรียนทุกคน ให้ได้อยู่ในสภาพเเวดล้อมที่ปลอดภัย สะอาด สวยงาม โปร่งใส เห็นได้จากรูปเเบบห้องทุกห้องจะไม่ทึบ เเข็งเเรง สวยงาม โดยมีบุคลากรช่วยกันสอดส่องดูแลนักเรียน พร้อมกล้องวงจรปิดทั่วทั้งโรงเรียน
เพื่อความอุ่นใจ สบายใจตั้งเเต่ระดับชั้นเนอสรี่ อนุบาล ประถมเเละมัธยมศึกษา
โดยผู้อำนวยการเเละหัวหน้าสายงานคุณครู พยาบาล จะทำการตรวจประเมินห้องเรียนให้พร้อมรับนักเรียนเสมอ