โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8
 
home
M A T A N E E D O L   S C H O O L   T e l : 0 - 8 7 7 7 - 0 8 7 7 7 
โรงเรียนเมทนีดล เปิดสอนระดับ เนอร์สเซอรี่ อนุบาลและประถมศึกษา ::: Mataneedol School, Pre-Kindergarten, Kindergarten and Grade in Khon Kaen Thailand. “A  Modern, Environmentally Conscious School International Friendships, Keeping Sufficiency Economy in Mind, and a Center for Learning”
best practice
 

 

รร.เมทนีดล เติมเต็มความรู้ ปรับรถตู้ เสิร์ฟ กล่องงานถึงบ้าน (Google Meet)

โรงเรียนเมทนีดล ถ.เลี่ยงเมือง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผอ.รร.เมทนีดล
เปิดตัวพนักงานขับรถโรงเรียนเมทนีดล ปรับโฉมเป็นแคริเออร์(MTES’s Couier)ผู้ส่งกล่องของขวัญความรู้ให้นักเรียนถึงบ้านทุกสัปดาห์โดยมีผู้ช่วยพยาบาล
พร้อมด้วยช่วยติดตั้งระบบปฎิบัติการที่บ้านเพื่อให้การเตรียมการเรียนราบรื่นเเละไม่เป็นภาระเเก่ผู้ปกครอง โดยมีสื่อมวลชนให้ความสนใจในกระบวนการดังกล่าว

ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผอ.รร.เมทนีดล กล่าวว่าจากใจคุณครู ทุกสายงานของนักเรียนที่รักของเรา ระดับเนอสเซอรี่ด้วยการ
เตรียมกล่องของขวัญ 4D Digital Online Learning เพื่อปฏิรูประบบสมองนักเรียนและกล้ามเนื้อ โดยโรงเรียนเมทนีดลจะจัดพนักงานรถเอมเทสเคอรี่เออร์ (MTES’s Couier) โดยพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคก่อนเข้าดำเนินงานที่บ้านท่านเพื่อช่วยดูแลการติดตั้งข้อมูลอุปกรณ์ที่ทางบ้านมีพร้อมแนะนำ
การใช้งาน Application เพื่อรองรับการเรียนรู้รูปแบบออนไลน์แบบ 4D ในวันจริง พร้อมกล่องวิเศษ และกระเป๋าความสุข ที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์การเรียน ชิ้นงานจริงต่อสัปดาห์ จะส่งถึงครอบครัวเมทนีดล ทุกบ้านในทุกๆวันศุกร์ โดยรถเอมเทสเคอรี่เออร์
(MTES’s Couier) ของ รร.เมทนีดล

ดร.อรทัย กล่าวด้วยว่า ซึ่งก่อนมอบถึงจะพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค เพื่อความปลอดภัยต่อสมาชิกทุกคนในการเรียนรู้รูปแบบออนไลน์แบบ 4D ที่นักเรียนจะสามารถเรียนรู้ สำหรับอุปกรณ์ชิ้นงานจริงไปพร้อมกับคุณครูแบบเรียลไทม์ (Real time) เนื่องจากว่าเป็นความประหยัดและได้ประโยชน์เพราะว่าโดยปกติแล้วทางโรงเรียน มีทีมคนขับรถอยู่กับโรงเรียนพร้อมด้วยทีมพยาบาลประจำโรงเรียนอยู่แล้ว คือมีทีมพยาบาลอยู่ 10
คนและคนขับรถเอมเทสเคอรี่เออร์ (MTES’s Couier)10 คน

ดร.อรทัย กล่าวอีกว่าดังนั้นในขณะที่เด็กอยู่ที่บ้าน เพราะพิษโรคโควิด -19 เราต้องดำเนินการในการเรียนการสอนให้เป็นแบบต่อเนื่อง เพราะว่าเป็นการพัฒนาสมองเด็ก และให้ทำแบบทดสอบทุกวันนั้น ดังนั้นการจัดการเรียนออนไลน์ของเรา ก็เลยเป็นแบบ online Learning คือเป็นการเรียนแบบ 4D แบบการที่เด็กอยู่บ้าน ทางโรงเรียนสามารถมีอุปกรณ์ไปส่วถึงบ้าน หรือชื่อที่เรียกว่ากล่องของขวัญไปถึงบ้าน ซึ่งเด็กนักเรียนสามารถจับชิ้นงาน แล้วก็เรียนแบบคุณครูฝึกหัดออนไลน์จริงๆ นั่นคือเด็กกับคุณครูตอบสนองการ 2 ทาง ดังนั้นในทุกๆวันของเด็กๆเขาก็จะมีกิจกรรมที่เปลี่ยนไปทุกวันภายใน 1 วันใน 1 สัปดาห์ คุณครูก็จะเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้ครบ ในส่วนของคุณครูก็จะมีทั้งครูประจำชั้นครู ต่างชาติ และก็แม่บ้าน ซึ่งแม่บ้านก็คือทีมคนครัว จะจัดการเรื่องของอาหารว่าง ให้เด็กๆ รวมไปถึงทีมพยาบาล ก็จะทำบัญชีการงานให้กับเด็กๆด้วย ดังนั้นในกล่องแล้วมันครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งเริ่มดำเนินการไปเมื่อวานนี้ ที่เราได้เริ่มทำ โดยผู้ปกครองมีความสุขมาก และประทับใจมากๆ เพราะคาดไม่ถึงว่าว่าโรงเรียนจะจัดให้ได้ขนาดนี้ โดยกล่องความสุข จะเดินทางทุกวันศุกร์ เพื่อไปมอบกล่องหาความรู้


 

 

 
 
© Copyright by Mataneedol School 177 Moo 7 Lieng Muang Rd., Muang Kao, Muang, Khon Kaen 40000 THAILAND.
email : mataneedol@hotmail.com (Thai) & mataneedol.english@hotmail.com (English)