โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8 โครงการอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถนนมะลิวัลย์ - ร.8
 
home
M A T A N E E D O L   S C H O O L   T e l : 0 - 8 7 7 7 - 0 8 7 7 7 
โรงเรียนเมทนีดล เปิดสอนระดับ เนอร์สเซอรี่ อนุบาลและประถมศึกษา ::: Mataneedol School, Pre-Kindergarten, Kindergarten and Grade in Khon Kaen Thailand. “A  Modern, Environmentally Conscious School International Friendships, Keeping Sufficiency Economy in Mind, and a Center for Learning”
best practice
 

 

“เมทนีดล” โรงเรียนเอกชนชั้นนำอีสาน


อำนวยความสะดวกนักเรียนและผู้ปกครอง จัดรถเอ็มเทสคูเรียร์ส่งมอบกล่องความรู้อัดแน่นด้วยใบงาน พร้อมขนมและอาหารว่างถึงกระไดบ้าน ให้ศิษย์เรียนออนไลน์อย่างมีความสุขและปลอดภัยจากโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเมทนีดล (Super school) จ.ขอนแก่น โรงเรียนเอกชนที่สอนด้วยหลักสูตรภาษาอังกฤษ ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้แถลงข่าวเปิดตัวรถเอ็มเทสคูเรียร์ (MTES's Courier) 10 คัน พร้อมพนักงานขับรถ และผู้ช่วยพยาบาลคู่รถ เพื่อทำหน้าที่ส่งมอบกล่องความรู้ บรรจุคู่มือการเรียน ใบงาน ส่งตรงถึงบ้านของนักเรียนทุกสัปดาห์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักเรียนได้เรียนออนไลน์ที่บ้านได้อย่างมีความสุข สนุกกับการเรียนออนไลน์

ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล เปิดเผยว่า เมทนีดลเป็นโรงเรียนจัดการเรียนการสอนด้วยหลักสูตรนานาชาติ ได้นำรถเอ็มเทสคูเรียร์ (MTES's Courier) เพื่อส่งกล่องบรรจุใบงานที่นักเรียนต้องเรียนรู้แต่ละสัปดาห์จากโรงเรียนเมทนีดลมอบถึงบ้านนักเรียนเป็นประจำทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ โดยรถเอ็มเทสคูเรียร์ดังกล่าวจะมีพนักงานขับรถตู้รับส่งของโรงเรียนทำหน้าที่เป็นพลขับ และมีผู้ช่วยพยาบาลประจำรถ ที่อำนวยความสะดวกไปช่วยติดตั้งแอปพลิเคชัน Google Meet เพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์ให้ถึงบ้านด้วย

“สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้เด็กต้องอยู่บ้าน รอเปิดเทอมต้นเดือนกรกฎาคม แต่เราไม่ให้เด็กเสียโอกาสในการเรียนรู้ ต้องจัดการเรียนการสอนให้ต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาการที่ดีของสมองเด็ก การเรียนออนไลน์เด็กๆ ได้ทำแบบทดสอบทุกวันจากใบงานที่จัดเตรียมให้ไว้ในกล่องของขวัญ” ดร.อรทัยกล่าว และว่า

นักเรียนสามารถจับชิ้นงาน แล้วก็เรียนตามแบบที่คุณครูสอนออนไลน์จริงๆ เด็กกับคุณครูตอบสนองการเรียนแบบ 2 ทาง ดังนั้น ทุกๆ วันเด็กๆ จะมีกิจกรรมที่เปลี่ยนไปทุกวันภายใน 1 วัน ใน 1 สัปดาห์ คุณครูก็จะเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้ครบ ในส่วนของคุณครูก็จะมีทั้งครูประจำชั้นครู คุณครูต่างชาติ และแม่บ้าน ซึ่งแม่บ้านคือทีมครัว จะจัดการเรื่องของอาหารว่างให้เด็กๆ รวมไปถึงทีมพยาบาลจะทำบัญชีการงานให้เด็กๆ ด้วย

ดังนั้นในกล่องชิ้นงานจะมีทั้งงานที่ต้องเรียนรู้ ของขวัญทั้งอาหารว่าง วิตามินซี บรรจุลงในกล่องงานของขวัญอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งเริ่มดำเนินการไปแล้วตั้งแต่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา

ผลจากการนำเอ็มเทสคูเรียร์ (MTES's Courier) มาอำนวยความสะดวกด้านการเรียนออนไลน์ พบว่ามีกระแสตอบรับที่ดีมาก โดยผู้ปกครองมีความสุข ประทับใจ เพราะคาดไม่ถึงว่าโรงเรียนจะจัดให้ได้ขนาดนี้ โดยกล่องความสุขจะเดินทางไปมอบกล่องความรู้ทุกวันศุกร์

การเตรียมกล่องของขวัญ 4D Digital Online Learning นั้น โรงเรียนเมทนีดลให้ความสำคัญ จะจัดพนักงานรถเอ็มเทสคูเรียร์ (MTES's Courier) โดยพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคทุกครั้งก่อนเดินทางไปยังบ้านนักเรียน จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากเชื้อโรคแพร่ระบาดแน่นอน

นายสุรพศ จงปัตนา อายุ 56 ปี หนึ่งในพนักงานขับรถเอ็มเทสคูเรียร์โรงเรียนเมทนีดล บอกว่า รู้สึกภูมิใจ ทั้งดีใจที่มีส่วนร่วมส่งมอบกล่องความรู้ ที่บรรจุครบถ้วนทั้งอาหารและใบงาน เอกสารการเรียนรู้ ส่งตรงถึงบ้านถึงมือเด็กนักเรียน

 

 
 
© Copyright by Mataneedol School 177 Moo 7 Lieng Muang Rd., Muang Kao, Muang, Khon Kaen 40000 THAILAND.
email : mataneedol@hotmail.com (Thai) & mataneedol.english@hotmail.com (English)