ทักษะชีวิตท้องถิ่นลงมือปฏิบัติจริง (Active Learning) กับ กิจกรรมดำนาแบบเว้นระยะห่างทางกายภาพ
(Physical Distancing) ณ สวนเกษตรโรงเรียนเมทนีดล ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันในการเฝ้าระวังป้องกันและ
#ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19)และเฝ้าระวังห่างไกลโรคไข้เลือดออก ในวันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563 ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมดำนาแบบเว้นระยะห่างทางกายภาพ (Physical Distancing)
โดยนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
ณ สวนเกษตรเมทนีดล สะอาดแบบออแกนิกส์ เพื่อความปลอดภัยสบายใจของผู้ปกครอง เป็นกิจกรรมการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อสืบสานพระราชปณิธาน
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ รัชกาลที่ 9 และพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
และฝึกความเป็นพลเมืองโลก(Global Citizen)(โลก)ต่อเนื่อง ตามพระบรมราโชบายด้านการศึกษา 4 ด้าน ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูรรัชกาลที่ 10 เพื่อการเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
โดยมีการสอดแทรกการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันอย่างสม่ำเสมอ ส่งเสริมการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทย สังคมศึกษาทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษการเรียนรู้ชีวิตจริงนี้
โรงเรียนเมทนีดล นำโดย #ดร.#อรทัย #สันติเมทนีดล #ผู้อำนวยการ สนับสนุนส่งเสริมในการเรียนรู้แบบ (Active Learning)
นักเรียนลงมือปฏิบัติจริง
 นับเป็นปีที่ 13 ในกิจกรรมดำนาในการเรียนรู้หลักสูตรท้องถิ่นค่ะ